เครือเจริญโภคภัณฑ์และบริษัทในเครือ น้อมเกล้าน้อมกระหม่อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ สร้างสรรค์ภาพยนตร์โฆษณา “พ่อไม่ได้ไปไหน” ให้กำลังใจคนไทย

         เครือเจริญโภคภัณฑ์และบริษัทในเครือ ร่วมน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จัดทำภาพยนตร์โฆษณาชุดพิเศษ "พ่อไม่ได้ไปไหน" สื่อแนวคิดในหลวง รัชกาลที่ 9 ไม่เคยทรงจากไปไหน หากแต่พระองค์ท่านยังคงทรงสถิตอยู่ทุกที่ทั่วผืนแผ่นดินไทย ผ่านโครงการในพระราชดำริต่างๆ ที่ได้เคยทรงสร้างไว้แก่พสกนิกรชาวไทย ซึ่งตราบใดที่ทุกคนทำความดี ก็จะมีพระองค์ท่านอยู่ในหัวใจตลอดไป โดยภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ มุ่งหวังที่จะสร้างขวัญกำลังใจให้ปวงชนชาวไทย มีจิตใจที่เข้มแข็ง ยึดมั่นในความดี พร้อมเดินหน้าดำเนินชีวิตต่อไป

          ภาพยนตร์โฆษณาชุดพิเศษ "พ่อไม่ได้ไปไหน" นำเสนอเรื่องราวสุดประทับใจ ผ่านประชาชนไทยทั่วทุกภาคของประเทศที่กำลังใช้ชีวิตปกติ แต่แฝงไปด้วยความเศร้าหมอง แต่แล้วคนเหล่านั้น ก็เห็นสิ่งที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้เคยทรงสร้างไว้ให้จากโครงการต่างๆ ได้แก่ โครงการหญ้าแฝกแก่ชาวเขาในภาคเหนือ โครงการชั่งหัวมันในภาคกลาง โครงการฝนหลวงในภาคอีสาน และโครงการปลาร้องไห้ในภาคใต้ ทำให้ประชาชนเหล่านั้นรำลึกถึงพระองค์ท่าน และในขณะเดียวกันก็ตระหนักดีว่าในหลวง รัชกาลที่ 9 ยังทรงไม่จากไปไหน หากยังทรงอยู่กับ ดิน น้ำ ลม ฝน ที่ได้เคยทรงสร้างไว้ เมื่อคิดได้เช่นนั้นแล้ว ทุกคนก็ต่างปลื้มปิติ กราบไปยังดิน น้ำ ลม ฝนนั้น พร้อมมุ่งมั่นทำความดี สานต่อพระราชปณิธานของพระองค์ท่านสืบไป

เจ้าของผลิตภัณฑ์ : เครือเจริญโภคภัณฑ์และบริษัทในเครือ
ชื่อภาพยนตร์โฆษณาเทิดพระเกียรติ : "พ่อไม่ได้ไปไหน"
ความยาว : 2 นาที
ออกอากาศ : 5 ธันวาคม 2559
เอเจนซี่ : บริษัท มันเดย์ พีเพิล จำกัด
ทีมงานสร้างสรรค์ : นายวิบูลย์ ลีภักดิ์ปรีดา (Chief Creative Officer)
นายพรรษพล ลิมปิศิริสันต์ (Chief Creative Officer)
นายฐาปกรณ์ อยู่สกุล (Creative Group Head)
นายมณธนัฐ ติสสพงษ์กุล (Art Director)
นายไมตรี วงศ์บางชวด (Copy Writer)
ฝ่ายควบคุมดูแลการผลิต : นางสาวนัยนา ทองมินทร์
ผู้ผลิตภาพยนตร์โฆษณา : หับ โห้ หิ้น ฟิล์ม
ผู้กำกับ : นายบรรจง ปิสัญธนะกูล