ภาพยนตร์โฆษณาเพื่อสิ่งแวดล้อม ชื่อชุด "ท้าไอเดียยุวชนคน คิดถุ๊ง คิดถุง"

   ภัยพิบัติเป็นเรื่องธรรมชาติ ที่ไม่ธรรมดา ในรอบหลายปีที่ผ่านมา ประเทศไทยเผชิญวิกฤตการณ์ ทั้งฝนแล้ง น้ำท่วม อากาศที่ร้อนขึ้นทุกวัน ๆ ส่วนหนึ่งของปัญหาสิ่งแวดล้อมเหล่านี้ เกิดจากพฤติกรรมการใช้ถุงพลาสติกในชีวิตประจำวัน อย่างไรก็ตามความคิดแตกต่างอย่างสร้างสรรค์ของเยาวชน จะเป็นพลังขับเคลื่อน ยิ่งเมื่อคิดแล้วได้รับการสนับสนุนอย่างรูปธรรม ก็ยิ่งทำให้เกิดพลังเยาวชนจากจุดเล็ก ๆ ขับเคลื่อนให้สิ่งแวดล้อมในสังคมน่าอยู่ น่ามอง จึงอยากจะให้น้อง ๆ เยาวชนไทยลองส่งผลงานมาประกวดกับ โครงการสร้างยุวชนคนคิดถุ๊ง คิดถุง

   โดยบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหาร เซเว่น อีเลฟเว่น ร่วมกับภาคีเครือข่ายเยาวชนไทยลดใช้ถุงพลาสติก นำเสนอภาพยนตร์โฆษณาเพื่อสิ่งแวดล้อม ชื่อชุด "ท้าไอเดียยุวชนคน คิดถุ๊ง คิดถุง" ความยาว 30 วินาที ซึ่งสร้างสรรค์และผลิตโดย เครือข่ายเยาวชนพัฒนาศักยภาพ (Youth for next step) ในโครงการสร้างเครือข่ายเยาวชนไทยลดใช้ถุงพลาสติก "คิดถุ๊ง คิดถุง ซีซั่น 5 เพื่อจุดประกายแนวคิดในการดูแลสิ่งแวดล้อม ด้วยผลงานลดใช้ถุงพลาสติกที่ทำได้จริงในชีวิตประจำวัน
   โฆษณาชุด "ท้าไอเดียยุวชนคนคิดถุ๊ง คิดถุง" นำเสนอผ่าน TVC มีวัตถุประสงค์เพื่อต้องการสื่อสารกับกลุ่มเยาวชน ที่อยากร่วมเปลี่ยนแปลงสังคมและสภาพแวดล้อมให้น่าอยู่ โดย TVC จะเล่าเรื่องราวการเฟ้นหายุวชนคนคิดถุ๊ง คิดถุง กว่าจะได้ทีมที่มีแนวคิดในการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการใช้ถุงพลาสติก แบบง่าย ๆ ปลุกกระแสถุงผ้า ลดการใช้ถุงพลาสติก "พยายามไม่ใช้ ถ้าเลี่ยงไม่ได้ ต้องใช้ให้คุ้ม" แบบโดนใจต้องผ่านขั้นตอนอะไรบ้าง "เพราะเยาวชนไทย มีอะไรมากกว่าที่คุณคิด" ฉะนั้นสำหรับผู้ที่สนใจสามารถ ติดตามรายละเอียด หรือดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.cpall.co.th หรือ www.youthfornextstep.com และส่งผลงานได้ที่อีเมล kindtoong7@gmail.com