ภาพยนตร์โฆษณา ‘บทพิสูจน์’ กระเบื้อง CT เพชร


          เจ้าของสินค้า : บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน)
          ชื่อสินค้า : กระเบื้อง CT เพชร
          ชื่อเรื่อง : บทพิสูจน์
          ความยาว : 30 วินาที
          ออกอากาศครั้งแรก : มีนาคม 2559 ทางช่อง Workpoint ช่วงรายการปริศนาฟ้าแลบ
          บริษัทผู้สร้างสรรค์งานโฆษณา : บริษัท ด๊อกซ์แอนด์โค จำกัด (Dox&Co)
          ผู้ผลิตภาพยนตร์โฆษณา : บริษัท นามะ เฮ้าส์ จำกัด 
        
          วัตถุประสงค์
          จากแผนงานในปีนี้ที่ บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ระบบหลังคา ไม้สังเคราะห์ แผ่นบอร์ด อิฐมวลเบาและบริการหลังการขาย ภายใต้แบรนด์ 'ตราเพชร' มุ่งเน้นผลักดันการขายสินค้ากระเบื้องคอนกรีต CT เพชร ไปยังกลุ่มลูกค้าโครงการอสังหาริมทรัพย์ กลุ่มลูกค้าบ้านจัดสรร บริษัทฯ จึงจัดทำภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ 'บทพิสูจน์' ความยาว 30 วินาที เพื่อสื่อสารการตลาดภายใต้งบประมาณ 10 ล้านบาท เพื่อบอกถึงจุดเด่นคุณภาพสินค้าที่มีความแข็งแรงสามารถรับน้ำหนักได้ดี ทนทานต่อทุกสภาวะอากาศ ตลอดจนมีรูปทรงและดีไซน์ที่มีสไตล์และทันสมัย นอกจากนี้ ยังมุ่งตอกย้ำตราสินค้ากระเบื้อง CT เพชร ไปยังกลุ่มลูกค้าเป้าหมายในวงกว้าง ซึ่งเป็นกลุ่มที่อาจจะกำลังตัดสินใจปลูกสร้างบ้านใหม่หรือต่อเติม ซ่อมแซม เปลี่ยนหลังคาบ้านเก่า หันมาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์กระเบื้อง CT เพชรมากขึ้น เพื่อเพิ่มยอดขายให้สูงขึ้น
          แนวคิดภาพยนตร์โฆษณา
          ภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ ได้นำคำว่า 'บทพิสูจน์' มาเป็นแนวคิดในการดำเนินเรื่องราวเพื่อการสื่อสารไปยังผู้บริโภคผ่านการดำเนินเรื่องที่กระชับ เข้าใจได้ง่าย โดยมีตัวละครคู่พระนางที่เป็นคนรุ่นใหม่เป็นตัวแทนของลูกค้ากลุ่มเป้าหมายมาเป็นผู้ถ่ายทอดเรื่องราว พร้อมเนื้อเรื่องที่หักมุมในตอนท้ายเพื่อสร้างการจดจำในสินค้ากระเบื้อง CT เพชร ซึ่งมีคุณภาพและมาตรฐานที่ผู้บริโภคให้การยอมรับ
          เนื้อเรื่องย่อ
          ภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้เป็นเรื่องราวความรักของหนุ่มสาวคู่หนึ่ง ซึ่งเปิดฉากด้วยเหตุการณ์ความไม่เข้าใจกัน จนทำให้ฝ่ายหญิงต้องการให้ฝ่ายชายพิสูจน์ถึงความเสมอต้นเสมอปลายในความรัก แต่แล้วด้วยการกระทำของพระเอกที่ปีนขึ้นไปบนหลังคาบ้านที่มุงด้วยกระเบื้อง CT เพชร เพื่อนำแมวของนางเอกกลับลงมาได้สำเร็จ พร้อมทั้งแสดงความเอาใจใส่ในนางเอกแบบเสมอต้นเสมอปลายถึงแม้เวลาจะผ่านล่วงเลยไป เปรียบได้กับกาลเวลาที่เป็น 'บทพิสูจน์' ความทนทาน ความสวยงามของกระเบื้อง CT เพชร ที่ถึงแม้จะต้องเจอฝนและถูกแสงแดดแผดเผา แต่ก็ยังคงสวยทนเสมอต้นเสมอปลาย ช่วยสร้างกับความมั่นใจในด้านคุณภาพสินค้าให้กับผู้บริโภคซึ่งเป็นสิ่งที่ตราเพชรใส่ใจมาโดยตลอด
          อย่างไรก็ตาม บทภาพยนตร์ชุดนี้ได้หักมุมในตอนท้าย หลังจากนางเอกเชื่อมั่นแล้วว่าพระเอกมีความเสมอต้นเสมอปลายจริงๆ พร้อมกับวิ่งเข้าไปจะสวมกอดพระเอก แต่แล้วพระเอกซึ่งกำลังอ้าแขนรับ กลับยกแขนสูงขึ้นไปทางหลังคาบ้านที่มุงด้วยกระเบื้อง CT เพชร เพราะหลงใหลในความสวย ทน เสมอต้นเสมอปลายของกระเบื้อง CT เพชร ซึ่งนับเป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์กระเบื้องหลังคารายแรกที่ได้รับมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) 535-2556