Jurassic World จูราสสิค เวิลด์ ทุบสถิติคว้าแชมป์รายได้เปิดตัวทั่วโลกสูงสุดตลอดกาล


          Jurassic World จูราสสิค เวิลด์ ทุบสถิติคว้าแชมป์รายได้เปิดตัวจากสูงสุดตลอดกาลในสุดสัปดาห์แรก และเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของโลกที่ทำรายได้เกิน 500 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในสัปดาห์เดียว ด้วยรายได้กว่า 511.8 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เป็นรายได้จาก สหรัฐอเมริกา 204.6 ล้านเหรียญสหรัฐฯ จากการออกฉายใน 4,274 โรงภาพยนตร์ และทั่วโลกยังกวาดไปอีก 307.2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ สำหรับในประเทศไทย ภาพยนตร์กวาดรายได้มากกว่า 127 ล้านบาท จากการออกฉายเพียง 4 วัน
ภาพยนตร์ Jurassic World จูราสสิค เวิลด์ ได้คะแนน Cinema Score เกรด A โดยผู้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผู้ชาย 52 เปอร์เซ็นต์ และ ผู้หญิง 48 เปอร์เซ็นต์ โดย 39 เปอร์เซ็นต์ มีอายุต่ำกว่า 25 ปี รายได้ประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์ จากบ็อกซ์ออฟฟิศนอกสหรัฐฯ มาจากระบบ 3D

ข้อมูลภาพยนตร์
          Jurassic World จูราสสิค เวิลด์ เรื่องราวที่สานต่อจาก Jurassic Park ภาพยนตร์ออริจินอลคลาสสิกที่เป็นที่รักของผู้ชมโดย สตีเวน สปีลเบิร์ก เจ้าของรางวัลออสการ์ 3 สมัย เกิดขึ้น 22 ปีหลังจากเหตุการณ์สะเทือนขวัญในอิสลา นูบลาร์ จูราสสิค เวิลด์ เป็นสวนสนุกระดับโลกแห่งแรกอย่างแท้จริง มันผสมผสานความน่าอัศจรรย์ใจของวิทยาศาสตร์และประวัติศาสตร์เข้ากับความสะดวกสบายและความหรูหราที่นักเดินทางท่องโลกคาดหวัง ทุกอย่างเริ่มต้นขึ้นด้วยไอเดียที่ชาญฉลาดของ ดร.ไมเคิล ไครช์ตัน Jurassic World ตั้งอยู่บนเกาะนอกชายฝั่งประเทศคอสตาริกา ซึ่งเต็มไปด้วยสิ่งดึงดูดใจที่น่าอัศจรรย์มากมาย เด็กๆ จะได้ขี่ไทรเซอราท็อปตัวจิ๋วผู้อ่อนโยนในสวนสัตว์ขนาดเล็ก ฝูงชนจะได้ส่งเสียงร้องเชียร์ในตอนที่โมซาซอรัสกระโดดขึ้นจากสระน้ำเพื่อคาบฉลามขาวตัวใหญ่ที่ถูกแขวนไว้ให้เป็นอาหารของมัน และครอบครัวก็จะจ้องมองอย่างอัศจรรย์ใจในขณะที่ไดโนเสาร์หลากหลายขนาดและรูปร่างได้โลดแล่นมีชีวิตอีกครั้ง ซึ่งทุกตัวถูกนำเสนอและถูกกักขังไว้อย่างปลอดภัยเพื่อความบันเทิงของผู้มาเยือน
          แต่ในความยิ่งใหญ่ของสวนสนุกแห่งนี้ ยังมีไดโนเสาร์สายพันธุ์ใหม่ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาและยังไม่เปิดตัว คืออินโดไมนัส เร็กซ์ ซึ่งเป็นการผสมพันธุ์ทางพันธุกรรมซึ่งปิดเป็นความลับ ไดโนเสาร์ลึกลับขนาดใหญ่ตัวนี้ ถูกเลี้ยงดูขึ้นตามลำพังหลังจากที่มันกินพี่น้องที่มีอยู่เพียงตัวเดียวของมันเข้าไป หลังจาก อินโดไมนัส เร็กซ์ เป็นไดโนเสาร์ ซึ่งความร้ายกาจและความเฉลียวฉลาด ได้หลบหนีและหายตัวไปในป่าลึก สิ่งมีชีวิตทั้งหมดในจูราสสิค เวิลด์ ทั้งไดโนเสาร์และมนุษย์ ก็ตกอยู่ในอันตราย ไม่มีมุมไหนในสวนสนุกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกแห่งนี้จะมีความปลอดภัยอีกต่อไปแล้ว
          พบกับ Jurassic World ภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ฟอร์มยักษ์ ที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่ภาพยนตร์ แต่เป็นความทรงจำที่พวกเราทุกคนมีร่วมกัน ร่วมสัมผัสประสบการณ์ภาพยนตร์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะได้สัมผัสกับภาพและเสียงของภาพยนตร์ที่จะติดตรึงในความทรงจำของเราตราบนานเท่านาน โดย สตีเวน สปีลเบิร์ก กลับมาในบทบาทผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์แอ็คชั่นผจญภัยฟอร์มยักษ์ที่ทุกท่านรอคอย และได้ โคลิน เทรเวอร์โรว์ (จาก Safety Not Guaranteed) มารับหน้าที่กำกับการแสดง พร้อมได้นักแสดง อย่าง คริส แพรตต์ (จาก Guardians of The Galaxy)และ ไบรซ์ ดัลลัส ฮาวเวิร์ด (จาก The Help) มารับบทนำในภาพยนตร์ นอกจากนี้ ยังได้ นิค โรบินสัน (จากซีรีส์Melissa & Joey), ไท ซิมป์คินส์ (จากแฟรนไชส์ Insidious), บีดี หว่อง (จาก Jurassic Park) และ เออร์ฟาน ข่าน (จาก Life Of Pi) มาร่วมงานด้วย
          Jurassic World ฉายแล้ววันนี้ ในโรงภาพยนตร์ ระบบดิจิตอล 2D, 3D, IMAX3D และ 4DX