ภาพยนตร์โฆษณาไลน์ (LINE) สร้างสรรค์โดย แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป ประเทศไทย คว้ารางวัลจากงาน คานส์ ไลอ้อนส์


          ภาพยนต์โฆษณาไลน์ชุด "Closer" สร้างสรรค์โดย แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป ประเทศไทย ได้รับรางวัลเหรียญทองแดง (bronze Lion) ในประเภทภาพยนตร์โฆษณา (Film) จากงานคานส์ไลอ้อนส์ ครั้งที่ 61 (Cannes Lions 2014) ซึ่งเป็นงานประกาศผลรางวัลด้านโฆษณาและสื่อสารการตลาดในระดับนานาชาติที่มีชื่อเสียงที่สุด ปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 - 21 มิถุนายน 2014 ณ เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส สำหรับไลน์ (LINE) ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับส่งข้อความโต้ตอบผ่านมือถือ (mobile instant messaging) ที่มีผู้ใช้ทั่วโลกถึง 460 ล้านราย 
          หมวดภาพยนต์ (Film) ถือว่าเป็นหมวดที่ยิ่งใหญ่ที่สุด และแมคแคน เวิลด์กรุ๊ป เป็นเอเจนซี่เพียงรายเดียวในประเทศไทยที่คว้ารางวัลประเภทภาพยนต์ (Film) จากงานคานส์ ไลอ้อนส์ในปีนี้ ประเภทภาพยนต์มีผลงานที่ผ่านเข้ารอบในทั้งหมด 275 ผลงาน ในหมวดนี้มีผลงานที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ (grand prix) 2 ผลงาน ได้เหรียญทอง 17 ผลงาน ได้เหรียญเงิน 45 ผลงาน และได้เหรียญทองแดง 87 ผลงาน 
          ภาพยนตร์โฆษณาชุด "Closer" ซึ่งออกอากาศในประเทศไทย โดยนำเรื่องราวจาก 1 ใน 8,000 ผลงานที่ส่งเข้าประกวดในโครงการ LINE Story Contest ซึ่งเนื้อหาของโฆษณาชุดนี้ต้องการแสดงให้เห็นว่าไลน์เชื่อมโยงความสัมพันธ์ระหว่างพ่อและลูกสาวในช่วงเวลาที่สูญเสียแม่ไปได้อย่างไร
          "เรารู้สึกภูมิใจที่คว้ารางวัลจากเทศกาลคานส์ ไลอ้อนส์ ในปีนี้กลับมาได้ นับเป็นเกียรติประวัติอันยิ่งใหญ่ที่ผลงานของพวกเราได้รับการยอมรับและถูกนำออกแสดงในเวทีระหว่างประเทศ เราจะมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องเพื่อก้าวสู่ความเป็นเลิศทางความคิดสร้างสรรค์เพื่อประโยชน์ของลูกค้าของเรา การได้รับรางวัลประเภท Film สำหรับภาพยนต์โฆษณาไลน์ชุดนี้เป็นบทพิสูจน์ถึงความทุ่มเทของเราต่อการสื่อสารเรื่องราวเพื่อวัตถุประสงค์ในการสร้างแบรนด์ของลูกค้าของเรา" โมนิก้า ไวท์ ซีอีโอของ แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าว
          สามารถชมภาพยนตร์โฆษณาชุด "Closer" ได้ที่ http://youtu.be/-xHY_3FWaWY
          คานส์ ไลอ้อนส์ ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2497 เป็นงานเทศกาลด้านความคิดสร้างสรรค์ในการสื่อสารการตลาดชั้นนำของโลก งานเทศกาลนี้มีขึ้นในเดือนมิถุนายของทุกปี โดยมีการจัดแสดงและตัดสินผลงานกว่า 37,400 ผลงานจากทั่วทุกมุมโลก บริษัทที่ชนะการประกวดจะได้รับถ้วยรางวัล Lion ซึ่งเป็นมาตรฐานระดับโลกด้านความเป็นเลิศทางความคิดสร้างสรรค์