ภาพยนตร์โฆษณาวอลโว่ ทรัคส์ กวาด 20 รางวัลจากงานประกวดคานส์ ไลออนส์          - โฆษณา วอลโว่ทรัคส์ชุด Epic Spilit กลายเป็นหนังโฆษณาที่ได้รับการกล่าวแบบ Talk of the town
          - เป็นโฆษณาที่ตอกย้ำความล้ำหน้าของเทคโนโลยี Volvo Dynamic Steering

          โฆษณา วอลโว่ทรัคส์ชุด Live Test สามารถกวาดรางวัลจากงานประกวดคานส์ ไลออนส์ ซึ่งเป็นงานประกวดภาพยนตร์โฆษณาสำคัญสุดยอดระดับโลก โดยหนังในชุดนี้มีทั้งสิ้น 6 เรื่อง สามารถคว้ารางวัลได้มากถึง 20 รางวัลในงานดังกล่าว โดยชุดของ Epic Spilit นำแสดงโดยนักแสดงภาพยนตร์แอ๊คชั่นที่มีชื่อเสียงที่สุดคนหนึ่งของฮอลลีวู้ด ฌอง-คล็อด แวน แดมม์ ได้รับการกล่าวถึงมากที่สุด
          มร. เพอรส์ นิลสัน (Mr. Pers Nilsson) ผู้อำนวยการประชาสัมพันธ์ บริษัท วอลโว่ ทรัคส์ เปิดเผยว่าการส่งผลงานชุด “Live Test” เข้าประกวดในเวทีระดับโลกครั้งนี้ สามารถคว้าชัยชนะมากถึง 20 รางวัลจากจำนวนผู้ส่งชิ้นงานเข้าร่วมประกวดมากกว่า 37,000 รายจากทั่วโลก โดยคณะกรรมการตัดสินในเวทีนี้มีจำนวนถึง 300 คนซึ่งเป็น “กูรู” แห่งวงการโฆษณาระดับโลก
          “เป็นเรื่องน่ายินดียิ่งที่โฆษณา Live Test ของเราได้รับการยกย่องในเวทีประกวดระดับโลกเช่นนี้
          โดยแข่งขันกับบริษัทสินค้าใหญ่ ๆ อื่น ๆ อีกหลายบริษัท ซึ่งแสดงให้เห็นได้ว่าโฆษณานี้พิเศษจริง ๆ ทั้ง ๆ ที่เป็นโฆษณาเกี่ยวกับรถบรรทุก และนำขึ้นให้ชมได้ทางอินเตอร์เนตเท่านั้น การได้รับรางวัลเช่นนี้ แสดงว่าเราสามารถสร้างการสื่อสารระดับโลกเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ด้านธุรกิจสู่ธุรกิจได้” มร. นิลสัน กล่าว
          โดยเฉพาะภาพยนตร์โฆษณาชุดการแสดงของฌอง-คล็อด แวน แดมม์ ใน ‘The Epic Split’ ของ Volvo Trucks เขาแสดงบทบาทที่น่าตื่นเต้นประทับใจในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ภาพยนตร์เรื่องนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อแสดงให้เห็นสมรรถนะการทรงตัวอันเป็นเอกลักษณ์ของวอลโว่ ไดนามิก เสตียริ่ง (Volvo Dynamic Steering) โดยภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนถึงความล้ำหน้าของเทคโนโลยีระบบบังคับพวงมาลัยที่มีเสถียรภาพอย่างสูง สามารถทำงานร่วมกับเครื่องยนต์และระบบขับเคลื่อนได้อย่างนิ่งจนทำให้การแสดงของ ฌอง-คล็อด แวน แดมม์ ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม
          ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นจากเท้าทั้งสองของ ฌอง-คล็อด แวน แดมม์ พาดบนกระจกข้างของรถแต่ละคัน ซึ่งจะแสดงท่าฉีกขาทีเด็ดระดับโลกของเขาในขณะที่รถบรรทุกทั้งสองคันเคลื่อนถอยหลัง โดยทรงตัวนิ่งในตำแหน่งเดิมตลอดเวลาที่รถขับเคลื่อนจบลงด้วยขาทั้งสองข้างกางคร่อมระหว่างรถบรรทุก Volvo FM สองคันที่วิ่งอยู่ ซึ่งรถรุ่นดังกล่าวได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในทวีปเอเชียเมื่อเร็ว ๆ นี้ที่ประเทศเกาหลีใต้ และกำลังจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเร็ว ๆ นี้
          โฆษณาชุด Live Test ประกอบไปด้วย วิดีโอ Live Test จำนวน 6 เรื่อง ซึ่งแสดงให้เห็นนวตกรรมอันน่าทึ่งล่าสุดของรถบรรทุกหัวลากชุดใหม่ โดยเฉพาะโฆษณา Epic Spilt ที่นักแสดงระดับเทพ Jean-Claude Van Damme เป็นวิดีโอที่มาแรงที่สุด ด้วยมีคนกดชมมากถึง 79 ล้านคนบน You Tube
          รางวัลที่หนังโฆษณาชุด Live Test นี้ได้รับในงานประกวด คานส์ ไลอ้อนส์
          - Grand Prix ประเภท ไซเบอร์
          - Grand Prix ประเภท ฟิลม์
          - เหรียญทอง ประเภทฟิลม์/ฝีมือ
          - เหรียญทอง 3 เหรียญประเภท Cyber
          - เหรียญทอง ประเภทประชาสัมพันธ์
          - เหรียญทอง ประเภทการกำกับ
          - เหรียญทองPromo และ Activation
          - เหรียญทอง ประเภท Integrated
          - เหรียญเงิน ประเภทการประชาสัมพันธ์
          - เหรียญเงิน ด้าน Titanium
          - เหรียญเงิน 2 เหรียญ ประเภทสื่อ
          - เหรียญเงิน 3 เหรียญ ประเภทฟิลม์/ฝีมือ
          - เหรียญทองแดง 2 เหรียญประเภท ไซเบอร์
          - เหรียญทองแดง ประเภทฟิลม์/ฝีมือ

คลิกเข้าชมวิดีโอที่มีคนดูนับล้าน
www.Youtube.com/watch?v=M7FIvfx5J10&feature=share&list=PLKFJ3tQvdojTHq0Zw0PUYtDTjGqi93bPe

          ใครดูโฆษณาชุดนี้บ้าง
          - วิดีโอชุดนี้มีผู้เข้าชมมากกว่า 100 ล้านครั้ง บน You Tube และมีผู้แชร์มากกว่า 8 ล้านครั้ง
          - ได้มีการรายงานข่าวเรื่องวิดีโอชุดนี้ทางสื่อต่าง ๆ ทั่วโลกมากกว่า 20,000 ชิ้น
          - ได้มีการประมาณการ มูลค่าที่ได้รับด้านการประชาสัมพันธ์ของ โฆษณาชุดนี้ ที่ราว 126 ล้านยูโร หรือ 172.6 ล้านเหรียญสหรัฐ
          - จากการสำรวจ เกือบครึ่งหนึ่งของผู้ซื้อรถบรรทุกวอลโว่เคยได้เห็นการเปิดตัวโฆษณาชุดนี้ และแจ้งว่า คราวหน้าที่ซื้อรถบรรทุก เป็นไปได้มากที่จะเลือกซื้อวอลโว่ ทรัคส์
          - โฆษณา Epic Spilt เป็นโฆษณารถที่มีคนเข้ามาดูมากที่สุดใน You Tube คือ มากกว่า 73 ล้านครั้ง
          - หนึ่งวันหลังจากเปิดตัว Epic Spilt เป็นวิดีโอที่ได้รับการแชร์มากที่สุดในโลก