โฆษณา กรุงเทพประกันชีวิต: Wonderful Lifeกรุงเทพประกันชีวิต ตอกย้ำความเป็นผู้นำแนวคิดการวางแผนการเงินอย่างรอบด้านพร้อมคอนเซ็ปต์ “ความพร้อมสำคัญที่สุด”

ที่มาแนวความคิด
   กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดตัวหนังโฆษณาชุดใหม่ ภายใต้แนวคิด “ความพร้อมสำคัญที่สุด” ตอกย้ำแนวคิดการสร้างความพร้อมด้วยการวางแผนการเงินอย่างรอบด้าน แนะให้ตระหนักถึงผลดีจากการเตรียมความพร้อมให้ชีวิต เมื่อชีวิตมีความพร้อม ก็สามารถรับมือกับความท้าทายและความเสี่ยงต่างๆ ได้อย่างไม่กังวลใจ

แนวความคิดโฆษณา
   แนวคิดเกี่ยวกับการเตรียมความพร้อมจากการวางแผน  “ทุกครั้งที่ออกเรือ ความพร้อมสำคัญที่สุด ต้องพร้อมที่เรือ พร้อมที่เรา พร้อมเผชิญกับทุกความเสี่ยง ชีวิตผมก็เช่นกัน ผมวางแผนสร้างทั้งหลักประกันควบคู่กับสร้างฐานะ”

Product    :     กรุงเทพประกันชีวิต
Title          :    " Wonderful Life "
Length     :     30 วินาที
Date         :     6 May 2514

เนื้อหาโฆษณา
  ชีวิตจะมีความสุข เมื่อชีวิตมีความพร้อม นำเสนอผ่านเรื่องของชายหนุ่มที่สนุกกับการแล่นเรือ แต่ในการแสวงหาความสุขนั้น ก็ตระหนักถึงความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้น ก่อนออกเรือทุกครั้ง จึงต้องเตรียมตัว เพราะคลื่นลมไม่แน่นอน เจอมรสุมได้เสมอ เตรียมพร้อมทั้งที่ตัวเรือและที่เรา ตรวจสอบอุปกรณ์ต่างๆ ทั้งแผนที่ เส้นทางเดินเรือ เข็มทิศ และอุปกรณ์ฉุกเฉิน เมื่อเจอมรสุมก็พร้อมที่ฝ่าฟันอย่างไร้กังวล ชีวิตของคนเราเองก็เช่นกัน อุปสรรคและความเสี่ยงเกิดขึ้นได้เสมอ ดังนั้นการเตรียมพร้อมรับมือกับความเสี่ยงให้ตัวเองและคนที่รักจึงเป็นสิ่ง สำคัญ ทำให้เราเผชิญทุกความเสี่ยงได้ ภาพผู้ชายเป่าแซกโซโฟนบนเรือยอร์ชอย่างมีความสุขแม้จะอยู่ท่ามกลางมรสุม สะท้อนถึงความสุขจากชีวิตที่มั่นคง ที่มาจากการเตรียมความพร้อมนั่นเอง

Product         :          Corporate
Client         :          บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)
Agency          :        AMEX TEAM ADVERTISING
Chief Creative Officer         :        ธนวัฒน์ ปุกหุต
Creative Director          :         ธรรม์ธีระ โกมลประเสริฐกุล
Director             :          น้ำทอง ทองใหญ่ ณ อยุธยา
Art Director             :          วุฒิพงศ์ กิติวรรณ, คมสัน จังหวะเลิศ
Copy Writer            :         ธิรวัชร์ เพชรแหลมน้ำ
Production House          :         Phenomena