ไลน์ (LINE) เปิดตัวโฆษณาตอนที่ 3 ชุด “Closer” ให้คุณได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น


          “ไลน์” (LINE) ผู้นำด้านแพลตฟอร์มบนมือถือ ได้เจาะลึกเข้าไปในประสบการณ์ผู้ใช้ (user experience) ด้วยตอนที่สามของแคมเปญโฆษณาชุดใหม่ที่ใช้ชื่อว่า "Closer" (ใกล้กันมากขึ้น) ซึ่งสร้างสรรค์โดย แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป (ประเทศไทย) โดยสื่อให้เห็นว่าไลน์ช่วยเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างพ่อกับลูกสาวอย่างไรภายหลังการจากไปของแม่
          โฆษณาตอนดังกล่าวเน้นสื่อให้เห็นถึงบทบาทของไลน์ในด้านที่มีอิทธิพลต่ออารมณ์ความรู้สึก โดยเปิดฉากด้วยเรื่องราวของเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่ไม่อยากไปโรงเรียนหลังจากสูญเสียแม่ของเธอ ครูของเด็กหญิงคนนั้นจึงขอให้ผู้เป็นพ่อหาวิธีสื่อสารกับลูกสาวและเขาสัญญาว่า "จะลองพยายามดู" จากนั้นเขาก็ได้พบวิธีการอันน่าประทับใจที่จะสื่อสารกับลูกสาวของเขาผ่านไลน์
          "ผู้ใช้สมาร์ทโฟนชาวไทยส่วนใหญ่ได้ผนวกไลน์ไว้ในวิถีชีวิตประจำวันของพวกเขาแล้ว ดังนั้น กลยุทธ์ ของเรา คือ การสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนนึกถึงช่วงเวลาพิเศษที่เกิดขึ้นจากไลน์ เราต้องการให้ผู้ชมตระหนักว่าไลน์มีบทบาทสำคัญอย่างไรบ้าง ไม่เพียงแต่ในชีวิตของพวกเขาเอง แต่ในชีวิตของคนรอบข้างด้วย" สันติ สุวรรณวลัยกร ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายสร้างสรรค์ของ แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป (ประเทศไทย) กล่าว
          เนื้อเรื่องที่นำเสนอในโฆษณาทั้ง 3 แคมเปญ โดยโฆษณาสองแคมเปญแรกที่ออกอากาศไปก่อนหน้านี้ นั้นก็คือ “Code” และ “Cony & Brown” และแคมเปญล่าสุด “Closer” นั้น นำมาจากเรื่องราวที่ชนะการประกวดในโครงการ LINE Story Contest จากทั้งหมด 8,000 เรื่องที่ส่งเข้าประกวดในช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา ซึ่งเรื่องราวที่ชนะการประกวดทั้งหมดจะใช้เป็นพื้นฐานสำหรับการสร้างสรรค์แคมเปญโฆษณาชุดใหม่ของไลน์ในประเทศไทย โดยจะออกอากาศในประเทศไทย 2 เวอร์ชั่น ได้แก่ ภาพยนต์โฆษณาทางโทรทัศน์ความยาว 60 วินาที และโฆษณาผ่านเว็บความยาว 90 วินาที
          แคมเปญโฆษณาชุดใหม่ของไลน์ที่ใช้ชื่อว่า "Closer" นี้ จะออกอากาศทางโทรทัศน์ในวัน 25 พฤศจิกายน 2556 นี้

ทีมงานผู้สร้างสรรค์โฆษณา
ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายสร้างสรรค์: สันติ สุวรรณวลัยกร
ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์: ชินวุธ อาวะกุล
ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์: ณฐา เตชปริภัทร์, กานน อัมพรสิริรัตน์, อาณิกนาถ ครบนพรัตน์
โปรดิวเซอร์ สิริวรรณ บำรุงผล
กรรมการผู้จัดการ: กิตติวรรณ อนุเวชสกุล
ผู้จัดการฝ่ายประสานงานและดูแลลูกค้า อภิชญา บวรเศรษฐนันท์, ณัฐวุฒิ เลิศศรีมงคล
ผู้วางแผน: เจนคณิต รุจิรโมรา
ผู้อำนวยการ: กำพล วิทย์พิบูลรัตน์
ตัดต่อ: MATAD
ออกแบบเสียง/Arrangement: Cinedigital Sound Studio
โพสต์โปรดักชั่น: POSTERS