แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป (ประเทศไทย) นำเสนอเรื่องราวของผู้ใช้งานไลน์ผ่านโฆษณาทางโทรทัศน์ เป็นครั้งแรกในประเทศไทย


          แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป (ประเทศไทย) หนึ่งในผู้ให้บริการชั้นนำด้านการสื่อสารการตลาดแบบบูรณาการ เปิดตัวโฆษณาโทรทัศน์ชุดแรกในประเทศไทยของแอพพลิเคชั่น “ไลน์” (LINE) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มส่งข้อความผ่านมือถือชั้นนำของโลก
          "CODE" ซึ่งเป็นโฆษณาตอนแรกจากทั้งหมด 3 ตอน เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับข้อความปริศนาจากไลน์ของชายคนหนึ่งที่สร้างความฉงนให้เพื่อนของเขาที่ถามว่า "นั่นอะไร? รหัสลับเหรอ" ชายคนนั้นตอบว่า "มันแปลว่า 'ฉันคิดถึงเธอ'" จากนั้นก็ปรากฏภาพลูกสาววัยทารกของชายคนนั้นหัวเราะขณะพิมพ์ข้อความบนไลน์ "หนึ่งในเรื่องราวที่ยิ่งใหญ่จากผู้ใช้ไลน์กว่า 30 ล้านคนในประเทศไทย" คลิปโฆษณาดังกล่าวปิดท้ายด้วยข้อความ "ยิ่งไลน์ ยิ่งใกล้"
          "CODE" เป็นหนึ่งใน 3 เรื่องที่ชนะการประกวด LINE Story Contest จากเรื่องราวที่ส่งเข้าประกวดทั้งหมด 8,000 เรื่องในช่วงเดือนกันยายน การประกวดดังกล่าวมุ่งค้นหาหลากหลายเรื่องราวว่าไลน์ช่วยให้ชีวิตของผู้ใช้ดีขึ้นอย่างไรและเรื่องราวที่ส่งเข้าประกวดสะท้อนว่าไลน์เชื่อมโยงผู้คน ส่งเสริมความเข้าใจ และทำหน้าที่เป็นแพลตฟอร์มสำหรับการสนทนาที่สนุกเพลิดเพลินได้อย่างไร
          "เป้าหมายของเรา คือ การแสดงให้เห็นว่าไลน์เชื่อมโยงกับคนไทยได้อย่างไร บางคนเชื่อว่าเทคโนโลยี จะผลักให้เราห่างกันไปอีก แต่เรื่องราวของผู้ใช้แสดงให้เห็นว่าไลน์ส่งเสริมปฏิสัมพันธ์ที่จริงใจพร้อมกับ ผลกระทบต่ออารมณ์ความรู้สึก เรามุ่งเน้นจุดนี้เพื่อเชื่อมโยงไลน์กับผู้ชมโฆษณา" สันติ สุวรรณวลัยกรผู้อำนวยการบริหารฝ่ายสร้างสรรค์ของ แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป (ประเทศไทย) กล่าว
          ประเทศไทยเป็นหนึ่งในตลาดสำคัญที่สุดของไลน์ โดยมีจำนวนผู้ใช้กว่าร้อยละ 10 ของผู้ใช้ทั่วโลก ปัจจุบันไลน์มีผู้ใช้ 280 ล้านคนใน 230 ประเทศ โฆษณาชุดนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อรักษาตำแหน่งความเป็นผู้นำ ของไลน์ในตลาดโมบายแอพพลิเคชั่นและสมาร์ทโฟน เสริมสร้างความภักดีต่อแบรนด์ในหมู่ผู้ใช้ปัจจุบัน และเพิ่มความชื่นชอบในแบรนด์เพื่อทำให้คนไทยรู้สึกภาคภูมิใจเมื่อได้ใช้แอพพลิเคชั่นนี้

ทีมงานผู้สร้างสรรค์โฆษณา
ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายสร้างสรรค์: สันติ สุวรรณวลัยกร
ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์: ชินวุธ อาวะกุล
ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์: ณฐา เตชปริภัทร์
กานน อัมพรสิริรัตน์
อาณิกนาถ ครบนพรัตน์
โปรดิวเซอร์ สิริวรรณ บำรุงผล
กรรมการผู้จัดการ: กิตติวรรณ อนุเวชสกุล
ผู้จัดการฝ่ายประสานงานและดูแลลูกค้า อภิชญา บวรเศรษฐนันท์
ณัฐวุฒิ เลิศศรีมงคล
ผู้วางแผน: เจนคณิต รุจิรโมรา
ผู้อำนวยการ: Kumphol Witpiboolrut
ตัดต่อ: MATAD
ออกแบบเสียง/Arrangement: Cinedigital Sound Studio
โพสต์โปรดักชั่น: POSTERS