MAAT Awards สุดยอดสื่อดิจิตอล

    ในยุคที่มีเดียเอเยนซีขาดแคลนบุคลากรจำนวนมาก  หลายองค์กรต่างพากันเปลี่ยนมุมมองและวิธีการทำงานใหม่  จากเดิมไม่นิยมเด็กใหม่ที่เพิ่งเรียนจบ ก็หันมาสร้างเด็กในสังกัด เมื่อทุกสิ่งทุกอย่างเปลี่ยนไป  รวมทั้งยังจัดการประกวดผลงานโฆษณาในยุคสื่อดิจิตอล เพื่อให้ได้โชว์ผลงานที่คิดและสร้างสรรค์จากมันสมองล้วนๆ

    สำหรับการประกวดผลงานครั้งนี้จะเน้นการวางแผน และกลยุทธ์การใช้สื่อโฆษณา (MAAT Awards) ซึ่งเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่จะช่วยยกระดับการทำงานและสร้างมาตรฐานให้กับวงการมีเดียเอเยนซีไทยให้เทียบเท่ากับระดับนานาชาติอีกทั้งการประกวดครั้งนี้จะอยู่ภายใต้แนวคิด "Digitized Consumers, Customized Innovations" เนื่องจากการบริโภคสื่อในกลุ่มดิจิตอลเติบโตอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้การเสพสื่อในหลายแพลตฟอร์มก็เติบโตสูงขึ้น

    ทั้งนี้ข้อมูลของ InMObi พบว่า ในแต่ละวันผู้บริโภคมีการเสพสื่อผ่าน สมาร์ทโฟน แท็บเลต โทรทัศน์ และคอมพิวเตอร์ กว่า 80%นอกจากนั้นจะเป็นการเสพผ่านสื่อหนังสือพิมพ์ นิตยสาร และวิทยุซึ่งผู้บริโภคจะใช้เวลากับสื่อต่างๆ เหล่านี้เฉลี่ยประมาณ 6.6 ชั่วโมงต่อวัน ดังนั้นการวางแผนสื่อโฆษณาต้องมีการผสมผสานการใช้สื่อโฆษณาที่เกิดขึ้นใหม่ในยุคดิจิตอล และสื่อที่มีอยู่เดิมให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และประสิทธิผลมากที่สุด

    "วรรณี รัตนพล" นายกสมาคมมีเดียเอเยนซี และธุรกิจสื่อแห่งประเทศไทย (MAAT) เล่าให้ฟังว่า  การตัดสินผลงานสื่อโฆษณาในครั้งนี้มุ่งเน้นไปที่นวัตกรรม และความคิดสร้างสรรค์ รวมไปถึงการผสมผสานการใช้สื่อโฆษณาแต่ละประเภทไม่ว่าจะเป็น สื่อสิ่งพิมพ์ สื่อโทรทัศน์ สื่อวิทยุ สื่อนอกบ้าน รวมไปถึงสื่อดิจิตอลที่กำลังมีบทบาทอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งการตัดสินจะวัดจากผลงานที่สามารถตอบโจทย์ทั้งในแง่การใช้ประโยชน์จากสื่อประเภทนั้นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และผลประโยชน์ทางด้านธุรกิจของในแต่ละสินค้าด้วย

    งานนี้ยังมี 2 ผู้สนับสนุนหลัก คือช่อง 3 และช่อง 7 และผู้สนับสนุน Co-sponsorship อีกมากมาย เช่น A-Time Media , BEC TERO RADIO , POINT ENTERTAINMENT, XACT ,ฐานเศรษฐกิจ และสื่ออื่นๆ  สำหรับผู้สนใจส่งผลงานเข้าร่วมประกวด สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมในการส่งผลงานประกวดครั้งนี้ได้ที่ www.mediaagencythai.com/award ก่อนวันที่ 23 สิงหาคมนี้

ที่มา: ฐานเศรษฐกิจ